Có nên sử dụng ép cọc bê tông cho các công trình nhà cao tầng hay không?

Có nên sử dụng ép cọc bê tông cho các công trình nhà cao tầng hay không? giải đáp thắc mắc câu hỏi của a Nam trú tại Quan Hoa. Cầu Giấy - HN, Thưa a là để có công trình vững chắc không sợ mưa bão thời tiết và không bị sụt nún việc ép cọc bê tông là điều cần thiết đối với các nhà cao tầng nhất là các nhà dân nằm trong khu phố trong ngõ

Mấy năm gần đay sự gia tăng dân số ở Việt Nam nhất là 2 thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM nhất là các nhà cao tầng ở 2 thành phố trên để đảm bảo sự an toàn trong công trình của bạn không bỉ ảnh hưởng thời tiết và các tác nhân xấu từ bên ngoài và muốn có ngôi nhà chắc chắn thì việc cần thiết là mỗi chúng ta khi xây dựng đều phải ép cọc bê tông để cho nền móng vững chắc và an toàn cho ngồi nhà của chính chúng ta.

Có nên sử dụng ép cọc bê tông cho các công trình nhà cao tầng hay không?
 
Những lý do sau đây giúp cho các bạn nên ép cọc bê tông nhà cao tầng và tòa nhà chung cư

Đất nước đang trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa, việc xây dựng những công trình đảm bảo an toàn là điều cực kỳ tuyệt vời. chính vi vậy việc sử dụng những công nghệ cổ xưa, công nghệ các cụ ngày xưa là đào móng xây nhà với công nghệ lạc hậu như bây giờ nhất là trong các thành phố lớn việc áp dụng phương pháp cổ xưa là điều cực kỳ nguy hiểm dẫn đến ảnh hưởng các công trình xung quanh, nhất là các công trình nằm trong địa hình sụt nún, công trình có đất nền yếu việc sử dụng phương pháp thi công ép cọc bê tông là điều cực kỳ khuyến khích trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Vì sao nói là rẻ khi sử dụng ép cọc bê tông cốt thép?

Vì sao nói là rẻ khi sử dụng ép cọc bê tông, so với chi phí thủ công như ngày xưa gấy rất nhiều uy hiểm và tác nhân rủi do cho chính bản thân mình thì chi phí ép cọc bê tông khá là rẻ cho với chi phí ngày xưa về sức bền của công trình, và không bị ảnh hưởng ngôi nhà xung quanh, thời gian thì công nhanh chắc chắn.

Móng cọc xuất hiện từ khi nào ?

Móng cọc đã tìm thấy và được sử dụng từ cách đây 1200 trước, những người dân của thời kỳ đồ đá mới của Thụy Sỹ đã biết sử dụng các cọc gỗ cắm xuống các hồ nông để xây dựng nhà trên các hồ cạn (Sower, 1979). Cũng trong thời kỳ này, người ta đóng các cọc gỗ xuống các vùng đầm lầy để chống quân xâm lược, người ta đóng các cọc gỗ để làm tường chắn đất, dùng thân cây, cành cây để làm móng nhà…

Ngày nay, cùng với tiến bộ về khoa học kỹ thuật nói chung móng cọc ngày càng được cải tiến, hoàn thiện, đa dạng về chủng loại cũng như phương pháp thi công, phù hợp với yêu cầu cho từng loại công trình. Sự phát triển của kỹ thuật làm cọc đã sản sinh không ngừng các kiểu cọc mới, điều đó đã mở ra cho việc thiết kế móng cọc nhà đặc biệt là cao tầng một địa bàn rộng rãi, khiến cho người thiết kế có thể lựa chọn được những loại cọc có tính năng kỹ thuật tốt hơn, lợi ích kinh tế cao hơn.
 
Chi tiết Các bộ phận chính trong móng cọc đó là Cọc và Đài cọc

- Cọc là gì ?
Cọc là kết cấu có chiều dài lớn so với bề rộng tiết diện ngang, được đóng hay thi công tại chỗ vào lòng đất, đá, để truyền tải trọng công trình xuống các tầng đất, đá, sâu hơn nhằm cho công trình bên trên đạt các yêu cầu của trạng thái giới hạn quy định(TCXD 205:1998). Cọc bê tông cốt thép là loại cọc đúc sẵn đưa xuống lòng đất để chịu lực đứng hay lực ngang.

- Đài cọc là gì ?
Đài cọc là kết cấu dùng để liên kết các cọc lại với nhau và phân bố tải trọng của công trình lên các cọc.
Nội lực ở cọc do tải trọng kết cấu phần trên truyền xuống qua hệ đài bản chất sinh ra do chuyển vị tại điểm liên kết cọc với hệ đài. Có thể phân ra làm đài tuyệt đối cứng và đài mềm trong tính toán thiết kế hệ cọc.

Coi đài móng cứng tuyệt đối khi chiều cao đài phải rất lớn (phá hoại cắt trước phá hoại uốn). Dưới tác dụng của tải trọng thì chuyển vị tại các điểm trên mặt cắt ngàm cọc là tuyến tính (hay là mặt cắt ngàm cọc trước phẳng sau vẫn phẳng) do đó thông thường cọc ở vị trí biên sẽ có nội lực lớn nhất.
Lực truyền xuống cọc trong trường hợp đài cọc mềm sẽ đi theo đường ngắn nhất nghĩa là các cọc ngay đưới lõi vách, phản lực lớn hơn rất nhiều so với cọc biên ( so với cách tính thông thường), đặc biệt đứng cho các tổ hợp có momen lớn. Trong khi đó ở trường hợp đài cọc tuyệt đối cứng các cọc biên sẽ chịu lực lớn nhất.

Thông tin giá ép cọc bê tông tại Hà Nội cho công trình nhà dân ngoài ra chúng tôi còn cung cấp Máy ép cọc bê tông Thủy Lực